11 Th12 2017
Tin Tức, Uncategorized,

Daystar và doanh nghiệp Nhật Bản cùng Trường Cao đẳng Sư phạm Huế đẩy mạnh Chương trình “Sinh viên thực tập”.

(Daystar) – Sáng ngày 23/5, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Huế đã diễn ra buổi thăm và làm việc giữa Daystar, Nghiệp đoàn Good Harmony, Công ty Nakajima Taishodo với nhà trường nhằm đẩy mạnh chương trình “Sinh viên thực tập”. Trường Cao đẳng Sư phạm Huế là đơn vị đầu tiên tham gia Chương trình này. Hiện có 3 sinh viên đang thực tập tại Nhật Bản.

Đến thăm và làm việc, về phía Nghiệp đoàn có ông Ishibashi Toshihiko – Giám đốc Kế hoạch. Bà Ineda – Trưởng phòng Tổng vụ nhân sự, ông Umebara – Lãnh đạo Phòng Tổng vụ nhân sự Công ty cổ phần Nakajima Taishodo. Phía Daystar có,  TGĐ Luật sư – Nguyễn Văn Choi cùng BGĐ Daystar. Đón tiếp đoàn, phía nhà trường có Tiến sĩ Hồ Văn Thành, Hiệu trưởng,  cùng các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu,  lãnh đạo các phòng, khoa liên quan.

Mở đầu buổi làm việc, TS Hồ Văn Thành  thay mặt Trường Cao đẳng Sư phạm Huế gửi lời cảm ơn đến Công ty Daystar và các doanh nghiệp Nhật Bản  đã đến thăm và làm việc. Bên cạnh đó, thầy cũng giới thiệu tổng quan về Trường cũng như những ngành học có sinh viên đáp ứng nhu cầu của chương trình “Sinh viên thực tập” tại Nhật như ngành tiếng Nhật và Quản trị kinh doanh.

Trao đổi với Trường, Nghiệp đoàn Good Harmony giới thiệu đầy đủ về những lợi ích cho sinh viên từ chương trình thực tập tại Nhật. Ông Ishibashi Toshihiko cho biết: “ Chúng tôi đã nhận ba sinh viên thực tập đến từ Trường Cao đẳng Sư phạm và chúng tôi rất hài lòng về các em. Các em học tập cũng như làm việc rất chăm chỉ. Vì thế, trong tương lai tôi mong muốn nhận nhiều em sinh viên như thế nữa đến với Nhật Bản thực tập. Qua đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến Công ty Daystar đã làm việc rất uy tín và chất lượng”.

Cũng trong buổi làm việc, TGĐ Daystar đã trình bày những ưu việt của chương trình “Sinh viên thực tập” tại Nhật Bản. “Hàng năm ở Hàn Quốc có đến 4.000 sinh viên qua Nhật thực tập và Đài Loan trên  3000 người, còn ở Việt Nam đây là một chương trình mới. Daystar tự hào là Công ty lớn có uy tín, có văn phòng tại Tokyo nên tạo được niềm tin rất lớn từ phía các Nghiệp đoàn, để đưa chương trình “Sinh viên thực tập” về Việt Nam.” TGĐ cũng mong muốn phía Trường Cao đẳng Sư phạm sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn sinh viên ngành Sư phạm tiếng

Nhật và ngành Quản trị Kinh doanh có thể học tiếng Nhật ngay từ năm 1, để năm 2 các em có thể đi thực tập tại Nhật Bản.

Chương trình làm việc đã đưa đến thống nhất từ ba bên. Theo đó, Nghiệp đoàn Good Harmony, công ty Nakajima Taishodo sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, tìm kiếm các doanh nghiệp có nhu cầu, tiếp tục đón nhận thêm các sinh viên của  trường. Daystar cũng lên những kế hoạch cụ thể và tiến trình đi thực tập tại Nhật Bản để phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm đưa thông tin đến cho toàn thể sinh viên từ năm thứ nhất. Trường Cao đẳng Sư phạm Huế thống nhất sẽ xem xét điều chỉnh chương trình đào tạo, nhất là tiếng Nhật, để giúp các bạn sinh viên có một nên tảng tốt nhất cho chương trình thực tập tại Nhật.

Với sự hợp tác chặt chẽ, đầy trách nhiệm của nhà trường, Daystar và các doanh nghiệp Nhật Bản, chắc chắn rằng Chương trình sinh viên thực tập sẽ được đẩy mạnh, tạo cơ hội cho nhiều sinh viên CĐSP được thực tập, làm việc ở Xứ sở Hoa Anh đào tươi đẹp.

Comments

comments

Bài viết liên quan

No Post