11 Th12 2017
Tin Tức, Uncategorized,

Daystar đưa “Chương trình sinh viên thực tập” đến với Trường Cao đẳng Du lịch & Khoa Du lịch- Đại học Huế

(Daystar) – Chiều ngày 7/7, trong chuyến thăm và phát triển quan hệ hợp tác với Daystar;   Nghiệp đoàn Unite, Tập đoàn Asrapport và Công ty Matsuno Shita đã đến làm việc với Trường Cao đẳng Nghề Du lịch & Khoa Du lịch- Đại học Huế; mở ra cơ hội hợp tác bền vững để đưa sinh viên 2 trường đến Nhật Bản thực tập.

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản có ông  Ishibashi Toshihiko – Giám đốc Nghiệp đoàn Unite,  ông  Endo Daisuke- Giám đốc, ông Nakashima Takanari-Trưởng phòng Marketing, ông Ogasawara Kouichi-Trưởng phòng phụ trách giáo dục Tập đoàn Asrapport ;  ông   Kawabata Hiroaki-  Chủ tịch Công ty Matsuno Shita.

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Huế

Tại Trường Cao đẳng Du lịch, đón tiếp Daystar cùng Nghiệp đoàn, Doanh nghiệp Nhật, Ban Lãnh đạo trường có Phó hiệu trưởng-ThS. Hồ Thị Thúy Nga, thầy Cao Huy Sanh–Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng thầy cô giáo các phòng khoa liên quan. Đây là lần thứ 2 Daystar đưa Nghiệp đoàn Unite đến làm việc với trường về nội dung đưa sinh viên của trường đến Nhật Bản thực tập. Sau khi có phản hồi tốt từ Công ty Nakajma Taishodo khi nhận 3 sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Huế, các doanh nghiệp khác của Nhật Bản muốn liên kết lâu dài với các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam để đưa sinh viên sang thực tập tại Nhật.

Nhận thấy Trường Cao đẳng Du lịch Huế có ngành Chế biến món ăn, Quản lý nhà hàng phù hợp với chương trình thực tập tai Công ty Asrapport và Matsuno Shita, Daystar đã liên kết để đưa chương trình sinh viên thực tập đế với sinh viên của trường.

Trong buổi làm việc,  đại diện của trường cũng đã trình bày tổng quan về trường và những lợi thế của sinh viên 2 ngành Chế biến món ăn  và Quản lý nhà hàng. Cô Hồ Thị Thúy Nga cho biết “Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên được học tập cũng như thực tập tại một đất nước có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản. Đây là cơ hội giúp các em học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm từ nước bạn và có một công việc ổn định sau khi ra trường”.

Phía Tập đoàn Asrapport,  ông Endo Daisuke cũng đã trình bày về các lĩnh vực hoạt động: cửa hàng ẩm thực, vận tải, sản xuất sữa…  và mạng lưới của tập đoàn ông trên đất nước Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, …. Riêng lĩnh vực ẩm thực,  với 713 cửa tiệm và hơn 2000 nhân viên chính thức, Tập đoàn Asrapport vẫn đang rất cần nguồn nhân lực đến từ Việt Nam. Sau khi các em đến Nhật Bản, các em sẽ được trải nghiệm công việc trong một môi trường hoàn toàn khác ở Việt Nam, đây là cơ hội để các em học hỏi thêm rất nhiều thứ từ Nhật Bản, nó sẽ là hành trang giúp các em về Việt Nam và có một công việc tốt. Ông  Endo Daisuke còn nhấn mạnh “Chúng tôi đặt niềm tin vào Daystar, với thành công từ 3 em sinh viên đã được Daystar giới thiệu sang Nhật Bản thực tập. Chúng tôi sẽ mở rộng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này, để tiếp tục đưa các bạn sinh viên Việt Nam đến Nhật Bản.”

Ông  Endo Daisuke trình bày tại buổi làm việc

Sau buổi làm việc với Trường Cao đẳng Du lịch Huế, lãnh đạo nhà trường đã đưa đoàn đi tham quan Trung tâm thực hành Villa Huế, giao lưu với sinh viên khoa Chế biến món ăn đang thực hành chế biến món ăn tại khu ẩm thực của trường. Cả ba bên đã có một buổi làm việc thành công tốt đẹp.

Đoàn thăm hoạt động và các phòng ban Trường Cao đẳng Nghề Du Lịch Huế

Cùng ngày,  Đoàn đã đến thăm và làm việc với Khoa Du lịch- Đại học Huế. Đón tiếp đoàn,  về phía nhà trường có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Tuấn- Phó Trưởng Khoa, thầy Long- Giám đốc Trung tâm Thực hành và Liên kết doanh nghiệp …..Các bên cũng đã  giới  thiệu khái quát về các lĩnh vực hoạt động, trao đổi thông tin về chương trình thực tập tại Nhật dành cho sinh viên. Thầy Phó Trưởng Khoa bày tỏ sự cảm ơn đến Công ty Daystar đã tạo điều kiện đưa các Nghiệp đoàn và Doanh nghiệp Nhật về làm việc, tạo điều kiện hợp tác lâu dài sau này. “ Với quy mô đào tạo trên 2000 sinh viên và đã trình Chính phủ Đề án thành lập Trường Đại học Du lịch Huế, ĐH về du lịch đầu tiên của cả nước,  chúng tôi mong muốn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được thực hành. Do vậy, trường sẽ đưa chương trình này phổ biến cho các em sinh viên từ năm 1, để giúp các em có động lực học tiếng Nhật phục vụ cho việc đi thực tập tại Nhật Bản và trường sẽ chọn những sinh viên có kết quả thực tập trong nước tốt nhất để tham gia chương trình này” Thầy Tuấn cho biết.

Đoàn làm việc với Khoa Du Lịch Huế

Kết thúc buổi làm việc, các bên đã cùng thống nhất đẩy mạnh chương trình đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập. Theo đó Daystar sẽ là cầu nối giúp các bạn sinh viên đào tạo tiếng Nhật và làm thủ tục trước khi bay. Đồng thời Daystar cũng là nơi chịu trách nhiệm tuyển chọn những bạn sinh viên có năng lực, có chí hướng và có khát khao đến thực tập tại Nhật.

Chương trình “Sinh viên thực tập” là một chương trình không những được Đại học Huế công nhận là một chương trình bổ ích cho sinh viên mà khi đến với các trường đại học, cao đẳng, chương trình này được nhà trường cũng như sinh viên đón nhận rất tích cực. Bởi,  với  những ưu việt nổi bật, chương trình “Sinh viên thực tập tại Nhật” sẽ còn thu hút rất nhiều sự tham gia của sinh viên khu vực Miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Daystar chắp cánh ước mơ thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên!

Comments

comments

Bài viết liên quan

No Post