11 Th12 2017
Tin Tức, Uncategorized,

Chương trình “Sinh viên thực tập” tại Nhật Bản đến với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế

(Daystar) – Sáng ngày 24/5, tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đã diễn ra buổi gặp mặt, làm việc giữa Trường CĐNDL cùng Daystar và Nghiệp đoàn, Doanh nghiệp Nhật Bản nhằm hợp tác thực hiện chương trình “Sinh viên thực tập” tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đến tham gia buổi làm việc, về phía Nghiệp đoàn có, ông Ishibashi Toshihiko – Giám đốc Kế hoạch. Bà Ineda – Trưởng phòng Tổng vụ nhân sự, ông Umebara – Lãnh đạo Phòng Tổng vụ nhân sự Công ty cổ phần Nakajima Taishodo. Phía Daystar có,  TGĐ Luật sư – Nguyễn Văn Choi cùng BGĐ Daystar. Đón tiếp đoàn, phía nhà trường có ThS. Hồ Thị Thúy Nga – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo lãnh đạo các phòng, khoa liên quan.

Mở đầu chương trình làm việc, ThS. Hồ Thị Thúy Nga bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc. Bên cạnh đó, bà Nga đã trình bày tổng quan và những thế mạnh của trường, cũng như trình chiếu các hoạt động và quy trình học tập của sinh viên trong trường. “Trường CĐNDL Huế là một trong những trường trọng điểm quốc gia đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Trường chúng tôi chuyên đào tạo chuyên sâu các nghề du lịch, hầu như tất cả các em khi ra trường đều nắm chắc một nghề trong tay, vì thế cơ hội việc làm của các em rất cao” bà Nga cho biết.

Tại buổi làm việc, TGĐ Nguyễn Văn Choi cũng đã nhấn mạnh những ưu việt của chương trình “ Sinh viên thực tập” tại Nhật Bản.  “Nhận thấy chương trình này phù hợp với sinh viên một số ngành của trường Cao đẳng nghề du lịch nên chúng tôi đã phối hợp với văn phòng Daystar tại Nhật Bản để liên kết với các Nghiệp đoàn, Doanh nghiệp Nhật cùng đưa chương trình “Sinh viên thực tập có lương” về với trường.”

Đại diện Nghiệp đoàn, ông Ishibashi Toshihiko đã nêu ra những công việc mà sinh viên Việt Nam khi đến Nhật thực tập: “Sau khi đến Nhật Bản sinh viên sẽ được đào tạo những kỹ năng cơ bản trước khi bắt tay vào làm việc và quá trình làm việc, những kiến thức, kỹ năng thực tế là cơ sở để  đánh giá các sinh viên thực tập” Ông Toshihiko cũng mong muốn hợp tác với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế, mong muốn nhà trường sẽ đáp ứng được việc đào tạo,  giới thiệu sinh viên thực tập lâu dài tại Nhật Bản cho phía Nghiệp đoàn của ông.

Kết thúc buổi làm việc, ba bên đã cùng nhất trí hợp tác lâu dài với nhau. Trong đó phía nhà trường và Daystar sẽ cùng kết hợp để tổ chức các cuộc hội thảo giới thiệu chương trình “ Sinh viên thực tập” cho sinh viên toàn trường từ năm 1; phối hợp đào tạo Nhật ngữ cho các em đăng ký tham gia chương trinh.  Trường CĐNDL  cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, điều chỉnh chương trình, thời gian học thích hợp cho sinh viên… Phía các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tìm kiếm các công việc thích hợp với ngành nghề được đào tạo tại CĐNDLH để sinh viên được đi thực tập tại các doanh nghiệp  Nhật Bản.

Buổi làm việc giữa Daystar, doanh nghiệp Nhật Bản và  Nhà trường đã mở ra một cơ hội vàng cho sinh viên CĐNDL Huế, chạm tay vào mơ ước thực tập và làm việc tại đất nước Mặt trời mọc!

Comments

comments

Bài viết liên quan

No Post