20 Th3 2018
Điều kiện du học Hàn, Thông tin cần biết, Du học Hàn Quốc,

Học tập như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất tại Hàn Quốc

Học tập như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất tại Hàn Quốc

Để đạt được kết quả tốt khi đi du học Hàn, một bạn Du học sinh đã có những chia sẻ sau:

Đi học chuyên cần và làm bài tập đầy đủ:

Đây có thể nói là yếu tố quan trọng nhất vì kiến thức ở trên lớp rất quan trọng và là nền tảng để các bạn có thể tự học thêm ở nhà. Nếu bạn nghỉ quá nhiều thì lượng kiến thức bạn sẽ bị thiếu hụt nên không thể tiếp tục học các bài sau. Giáo viên cũng khá nghiêm trong việc quản lý học sinh đến lớp vì điểm đánh giá cuối kỳ cũng có thang điểm chuyên cần như ở Việt Nam.

Cách giáo dục bên Hàn là hướng học sinh chủ động trong việc học nên bài tập về nhà các bạn nên làm đầy đủ và đọc thêm sách sẽ giúp bạn nẵm vững kiến thức hơn. Đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học đó là bí quyết cơ bản để nắm kiến thức nhanh nhất.

Thời gian biểu và thời khóa biểu hợp lý:

Khi du học thì bạn không phải chỉ học không mà còn là cầu nối với các bạn mới và nền văn hóa mới từ các bạn của quốc gia khác. Vì vậy, các bạn phải tích cực tham gia các câu lạc bộ cũng như các hoạt động ngoại khóa khác nên việc sắp xếp thời gian sao cho hợp lý giữa việc học và chơi là rất quan trọng.

Đầu mỗi kỳ trường sẽ thông báo về lịch học và thời gian cụ thể bạn tự làm cho mình một thời gian biểu cho mình rồi để trước bàn học và làm theo mỗi ngày.  Một tuần, bạn nên học nhóm cùng bạn bè tại thư viện 2 buổi/ tuần. Việc chọn lựa các bạn học nhóm cũng khá quan trọng, các bạn nên tự tin lập nhóm với một sinh viên Hàn và sinh viên từ nước khác. Khi trao đổi một vấn đề nào đó, mình sẽ học được những quan điểm hay, mới lạ từ văn hóa của nước khác.

Vào ngày thứ 7, chủ nhật được nghỉ dành ra khoảng 2 tiếng để ôn bài, 1 tiếng để học thêm ngôn ngữ khác như Tiếng Anh và Nhật. Buổi chiều thì nên tham gia vào các buổi sinh hoạt tại câu lạc bộ do sinh viên tổ chức và tham quan trải nghiệm thêm về văn hóa nước Hàn. Có nhiều câu lạc bộ để các bạn tham gia theo sở thích của mình, vừa được thỏa mãn sở thích cá nhân mà vừa giải trí sau 1 tuần học tập căng thẳng. Ngoài ra, tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và quen nhiều bạn mới từ các nước khác, đó sẽ là cơ hội để bạn trao dồi thêm về ngoại ngữ và hiểu biết cho mình.

Học cách sử dụng thư viện trường:

Cũng giống như ở Việt Nam, các trường bên Hàn đều có thư viện cho sinh viên nhưng thư viện bên Hàn lại được đầu tư rất nhiều. Trường luôn cập nhật sách mới từ các nước khác chẳng hạn như Mỹ về cho sinh viên tham khảo. Tại đây việc học nhóm là rất lý tưởng.

Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Quốc tế:

Trường sẽ có chương trình Mentor – Mentee (người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau). Khi tham gia chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một bạn Hàn Quốc nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Trong quá trình học, bạn gặp khó khăn về ngôn ngữ hoặc về vấn đề giao tiếp, văn hóa thì Mentor sẽ giảng lại giúp bạn và giúp bạn giải quyết về các khó khan bạn đang gặp phải. Chắc chắn sau khi tham gia chương trình này bạn sẽ có thêm một người bạn thân và trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Chúc các bạn sẽ học tập tốt!

Sưu tầm: Thu Sương

Comments

comments

Bài viết liên quan

No Post